MẶT BÍCH THÉP RỖNG

Nhu cầu sử dụng các loại mặt bích thông dụng ngày càng nhiều, đặc biệt là mặt bích thép rỗng. Nhờ loại vật tư này mà quá trình thiết kế và lắp đặt các đường ống dẫn trở nên rất thuận tiện. Đây là loại phụ kiện ống nước đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu trong các hệ thống đường ống. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về mặt bích thép rỗng cũng như ứng dụng và các loại vật tư cùng loại phổ biến.

Mặt bích thép rỗng là gì?

mặt bích thép rỗng

Mặt bích không chỉ có một mà được chia thành nhiều loại khác nhau, mặt bích thép rỗng là một trong số đó. Tuy nhiên, đối với một số người, khái niệm mặt bích rỗng còn khá mơ hồ. Đó là lý do vì sao chúng tôi ở đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vật tư công nghiệp phổ biến này.

Mặt bích thép rỗng là  phụ kiện thép được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp có hình đĩa với một lỗ ở giữa mặt bích. Mặt bích thép rỗng được chế tác với đường kính lớn nhỏ không giống nhau tùy vào kích cỡ quy định. Loại vật tư này thường dùng để nối các đoạn ống và tăng độ kín khít cho hệ thống đường ống. Ngoài ra, kết nối này còn giúp chúng ta có thể lắp đặt, sửa chữa và bảo trì đường ống một cách dễ dàng.

Bởi vì có những đặc tính đặc thù nên mặt bích thép rỗng thường được sử dụng ở những nơi có nhiệt độ đường ống dao động áp suất và nhiệt độ cao hoặc thường xuyên thay đổi. Mặt bích thép không dễ bị biến dạng và có khả năng hàn rất tốt nên được sử dụng rộng rãi trong các công trình dầu khí, khí ga. Đồng thời, chúng còn được sản xuất theo phương pháp đúc nên có giá thành tương đối thấp.

Phân loại mặt bích thép rỗng

mặt bích thép rỗng tại Nguyễn Trương

Mặt bích thép rỗng được phân chia thành nhiều loại khác nhau phụ thuộc mục đích sử dụng và những yếu tố khác. Tuy nhiên, phổ biến nhất phải kể đến các loại sau:

 •   Mặt phẳng (FF): Phụ kiện có dạng mặt phẳng, không cao như các loại khác và có độ hẹp tương đối ổn định.
 •   Bề mặt nâng (RF): Xung quanh lỗ khoan, có một vòng nhỏ nhô lên khỏi bề mặt có chiều cao phụ thuộc vào áp suất làm việc và nhiệt độ của phụ kiện.
 •  Nối vòng – Ring Joint (RTJ): Mặt bích với các rãnh được thiết kế đặc biệt sử dụng trong các ứng dụng có áp suất cao và nhiệt độ  cao.
 • Lưỡi và Rãnh (T & G)
 • Male và Female: Hai loại mặt bích có độ kín khít cao nhất, có thể yên tâm sử dụng mà không sợ rò rỉ chất lỏng.

Ứng dụng

Không chỉ được sử dụng để kết nối các đường ống thông thường, mặt bích thép rỗng còn được ứng dụng để kết nối với các phụ kiện khác một cách linh hoạt như thiết bị đo hoặc van công nghiệp. Cụ thể, mặt bích thép rỗng được ứng dụng trong các lĩnh vực cơ bản sau:

 • Công nghiệp, thực phẩm
 • Công nghiệp dầu, khí tự nhiên, hóa chất và giấy
 • Ngành đóng tàu, thiết bị nhiệt
 • Dịch vụ phòng cháy chữa cháy
 • Thị trường công nghiệp liên quan đến hệ thống xử lý khí, không khí và hơi nước
 •  Hệ thống cấp thoát nước sạch, nước sinh hoạt và nước thải trong các khu dân cư, khu nông nghiệp, công nghiệp.
mặt bích thép rỗng

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP NGUYỄN TRƯƠNG chuyên cung cấp vật tư, phụ kiện công nghiệp các loại, đặc biệt là mặt bích thép rỗng. Chúng tôi nhập khẩu sản phẩm trực tiếp và vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Bên cạnh đó, nếu bận tâm về giá thành thì bật mí cho bạn biết, Thép Nguyễn Trương là một trong những đơn vị cung cấp mặt bích rẻ nhất TPHCM. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Tham khảo thêm về mặt bích:

MẶT BÍCH GIÁ RẺ
MẶT BÍCH TIÊU CHUẨN DIN
MẶT BÍCH TIÊU CHUẨN BS4504
MẶT BÍCH TIÊU CHUẨN ANSI
MẶT BÍCH TIÊU CHUẨN JIS

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP NGUYỄN TRƯƠNG

Địa chỉ: 354 Quốc lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân

Hotline: 0948.086.812

Mail: nguyenthu291286@gmail.com

Bài viết liên quan