MẶT BÍCH TIÊU CHUẨN ANSI

Khi nhắc đến phụ kiện kết nối ống với các loại thiết bị khác như van công nghiệp, thiết bị đo,… người ta sẽ nghĩ ngay đến mặt bích. Loại phụ kiện này trên thị trường được cung cấp khá đa dạng theo nhiều tiêu chuẩn. Về cơ bản, mỗi quốc gia sẽ có những tiêu chuẩn mặt bích khác nhau. ANSI là một trong số đó. Để hiểu rõ hơn về mặt bích tiêu chuẩn ANSI. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là tiêu chuẩn mặt bích ANSI?

Dành cho những ai chưa tìm hiểu thì ANSI là tên gọi ngắn gọn, viết tắt của American National Standard Institute. Người ta còn gọi tiêu chuẩn này là ASME. Nếu như ở đâu đó bạn có gặp đồng thời 2 tên gọi này thì cũng cần phải đắn đo vì chúng chính là một. Cùng chỉ một loại tiêu chuẩn mặt bích phổ biến nhất nhì trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Tiêu chuẩn này được quy định bởi Viện Tiêu Chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ. Theo đó, trước khi nhà sản xuất bàn giao sản phẩm và tung ra thị trường thì phải kiểm tra mặt bích theo những thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn ANSI. Nếu như đáp ứng và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn thì mới được thông qua và sử dụng trên toàn thế giới.

Mặt bích thép ANSI
Mặt bích tại Công Nghiệp Nguyễn Trương

Tiêu chuẩn ANSI lần đầu tiên được thành lập vào năm 1918 bởi Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ, trụ sở chính đặt tại Washington. Đồng thời, tổ chức này cũng được công nhận và chịu trách nhiệm giám sát cũng như đánh giá sản phẩm, dịch vụ, hệ thống và quy trình, nhân sự. Trải qua nhiều năm phát triển, ANSI đã trở nên phát triển và phổ biến hơn trên toàn thế giới.

Tiêu chuẩn ANSI được công nhận và phát triển  bởi đại diện của các cơ quan chính phủ, tổ chức tiêu chuẩn,  nhóm người tiêu dùng, công ty,… Khi được sản xuất theo tiêu chuẩn này, sản phẩm sẽ đảm bảo được những đặc tính nhất quán, và hiệu suất nhất định.

Bẳng tiêu chuẩn mặt bích ANSI

Mặt bích được chế tạo bằng nhiều vật liệu khác nhau như inox, gang, thép, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng trong những điều kiện môi trường khác nhau. Theo tiêu chuẩn ANSI thì mặt bích được thống nhất về hệ thống chất lượng và kinh doanh. Tiêu chuẩn ANSI được phân loại thành chín bảng sau:

  • HDSSC – Tiêu chuẩn an ninh quốc phòng và an ninh quốc gia ANSI
  • ANSI-NSP – Bảng tiêu chuẩn công nghệ nano ANSI
  • IDSP – ID Tiêu chuẩn quản lý bảo vệ ID và ID
  • EESCC – Phối hợp tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng ANSI
  • NESCC – Phối hợp tiêu chuẩn năng lượng hạt nhân hợp tác
  • EVSP – Bảng tiêu chuẩn xe điện
  • ANSI-NAM – Mạng lưới về Quy định hóa học
  • ANSI-BSP – Bảng điều phối tiêu chuẩn nhiên liệu sinh học
  • HITSP – Bảng tiêu chuẩn công nghệ thông tin chăm sóc sức khỏe
sản phẩm mặt bích tại thepnguyentruong
Mặt bích ANSI

Phân loại mặt bích ANSI theo áp lực Class

Mặt bích tiêu chuẩn ANSI trên thị trường hiện nay được sử dụng tổng trong nhiều lĩnh vực. Chúng được phân loại thành nhiều loại khác nhau theo áp lực Class như sau:

MẶT BÍCH ANSI CLASS150 SORF

MẶT BÍCH ANSI CLASS150 SORF là loại mặt bích được chế tạo với tiêu chuẩn chịu được áp suất 150LB, tương đương với 10Bar. Hiện nay có rất nhiều hệ thống đường ống yêu cầu mặt bích áp lực này nên vật liệu này được sử dụng phổ biến.

MẶT BÍCH ANSI CLASS150 WNRF

Đây là loại mặt bích chịu được áp lực 150LB được sử dụng để nối nối với cá phụ kiện hoặc đường dùng xong hệ thống xử lý nước thải, khí gas, hóa chất, lò hơi,…

MẶT BÍCH ANSI CLASS300 SORF

Với khả năng chịu áp lực là 300LB, mặt bích này được sử dụng cho các đường ống có áp suất cao. Chúng thường được sử dụng trong kết nối van công nghiệp, hoá các phụ kiện đường ống. Các loại mặt bích ANSI CLASS300 SOFT thường được sản xuất là bước ren, bích hàn cổ, bích hằng trượt, bích mù, bích hàn lồng, bích hàn bọc đúc.

MẶT BÍCH ANSI CLASS300 WNRF

Mặt bích được sản xuất theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ với áp lực 300LB. Đây là loại mặt bích được sử dụng để kết nối van, đường ống, máy bơm, hoặc các hệ thống ưu dẫn thuộc các lĩnh vực công nghiệp chủ lực yêu cầu áp lực cao. Cụ thể, công dụng của mặt bích ANSI Class 300 WNRF là được dùng trong ngành năng lượng điện, hoá chất, đóng tàu, làm giaays, thiết bị nhiệt, dầu khí, đường ống PCCC,..

Tham khảo thêm tại đây!

Nếu như quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các loại mặt bích được đề cập bên trong cũng như muốn biết thêm thông tin về các loại vật liệu khác thì hãy liên hệ với Công Ty TNHH Vật Tư Công Nghiệp Nguyễn Trương.

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP NGUYỄN TRƯƠNG

Địa chỉ: 354 Quốc lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân

Hotline: 0948.086.812

Mail: nguyenthu291286@gmail.com

Bài viết liên quan