MẶT BÍCH TIÊU CHUẨN DIN

Các sản phẩm thuộc các ngành sản xuất cơ khí, phụ kiện kỹ thuật được chế tạo theo những tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật nhất định. Với mục đích đủ khả năng ứng dụng trong các bộ phận và máy móc khác nhau. Mặt bích cũng không phải ngoại lệ. Chúng được sản xuất theo những tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, mặt bích tiêu chuẩn DIN là thông dụng nhất.

Đôi nét về tiêu chuẩn DIN

mặt bích tiêu chuẩn din

Mặt bích tiêu chuẩn DIN

DIN (Deutsches Institut für Normung e.V.) là tổ chức quốc gia Đức về tiêu chuẩn hóa. Đây là tiêu chuẩn được đề ra với những định mức cơ bản, không thay đổi nhằm đảm bảo chất lượng của các loại chi tiết, phụ kiện. Từ đó, tiêu chuẩn Đức được ứng dụng trong sản xuất, chế tạo kỹ thuật cũng làm giảm thiểu rủi ro sản xuất, đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường. Đồng thời, chúng cũng đáp ứng được tối đa nhu cầu cung ứng cũng như kỳ vọng của thị trường. Trong các lĩnh vực đa dạng như công nghệ, khoa học, công nghiệp kinh tế xã hội, giáo dục,…

DIN là tổ chức phi chính phủ ban hành các tiêu chuẩn trong những lĩnh vực khác nhau như đo lường, phân tích, xây dựng, thử nghiệm dân dụng,… Một số phụ kiện công nghiệp được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN phổ biến như mặt bích, vít, bulong,…

Tiêu chuẩn DIN được xây dựng ngày càng chặt chẽ, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của thị trường. Đóng góp cho việc trao đổi hàng hóa ở Đức cũng như các thị trường liên quan trên toàn cầu trở nên thuận tiện hơn. Cụ thể, cùng với những các tiêu chuẩn phổ biến trên thế giới khác như ISO, ASTM, BS, JIS,… tiêu chuẩn DIN được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề như:

 • Xây dựng nhà máy phát triện
 • Giao thông vận tải
 • Sản xuất phụ kiện công nghiệp, phụ kiện kỹ thuật,..
 • Vận hành máy lọc hóa dầu
 • Công nghiệp xử lý nước thải
 • Hàng hải và đóng tàu
 • Sản xuất dược phẩm

Tìm hiểu về mặt bích tiêu chuẩn DIN

mặt bích theo tiêu chuẩn din

Mặt bích DIN

Mặt bích DIN được chế tạo theo các thông số kỹ thuật, định mức, tiêu chuẩn mà tổ chức này quy định. Để đảm bảo chất lượng đồng nhất của các sản phẩm lưu hàng trên toàn thế giới. Tương tự như những tiêu chuẩn làm chúng ta đã tìm hiểu trước đó, mặt bích tiêu chuẩn DIN được chế tạo từ các loại thép không gỉ thép carbon, hoặc từ inox.

Trên thị trường hiện nay lưu hành một số loại mặt bích được chế tạo theo tiêu chuẩn DIN phổ biến như:

 • Mặt bích hàn cổ DIN
  Mặt bích hàn bọc đúc DIN
  Mặt bích hàn trượt
 • Mặt bích mù
 • Mặt bích lỏng
 • Mặt bích ren

Một số dòng mặt bích tiêu chuẩn DIN cơ bản

Mặt bích tại Thép Nguyễn Trương

Mặt bích DIN sẽ bao gồm nhiều số khác nhau dựa theo áp lực và chủng loại cũng từng sản phẩm. Dưới đây là những dòng mặt bích DIN phổ biến nhất:

MẶT BÍCH DIN PN10

Mặt bích được chế tạo theo chuẩn DIN và PN10 có khả năng chịu áp lực tối đa đạt ngưỡng 10bar. Chúng thường được sử dụng để kết nối các đường số bằng cách sử dụng phương pháp hàng trượt. Đây là loại mặt bích được sử dụng phổ biến và áp dụng nhiều trong hệ thống ống dẫn.

MẶT BÍCH DIN PN16

Mặt bích DIN PN16 được sử dụng trong môi trường làm việc với áp lực tối đa là 16bar. Chúng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp năng lượng điện, đóng tàu, thiết bị nhiệt, dầu khí, hoá chất, đường ống PCCC, cấp thoát nước,…

MẶT BÍCH DIN PN25

Mặt bích được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN PN25 có thể làm việc trong điều kiện áp suất lên đến 25bar. Chúng thường được ứng dụng trong các ngành hàng hải, dược phẩm, nhà máy xử lý nước thải, giao thông vận tải,…

MẶT BÍCH DIN PN40

Mặt bích DIN PN40 có khả năng chịu áp lực tối đa đạt đến 40bar. Vì thế chúng thường được ưu tiên sử dụng trong các hệ thống áp suất và có nhiệt độ cao như hệ thống tee hàn, co/rút hàn, giảm hàn,… Bên cạnh đó, người ta vẫn có thể áp dụng loại mặt bích này tại các ngành công nghiệp khác.

Tham khảo sản phẩm thêm tại đây!

Thép Nguyễn Trương là đơn vị chuyên cung cấp các loại mặt bích tiêu chuẩn DIN khác nhau cũng nhiều dòng sản phẩm, phụ kiện kỹ thuật đặc thù khác. Chúng tôi đảm bảo cung cấp sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu từ các quốc gia sản xuất chất lượng nhất. Liên hệ với Thép Nguyễn trường để được tư vấn cụ thể theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP NGUYỄN TRƯƠNG

Địa chỉ: 354 Quốc lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân

Hotline: 0948.086.812

Mail: nguyenthu291286@gmail.com

Bài viết liên quan