Tại sao nên mua co hàn tiêu chuẩn sch?

Ngày nay, trong công nghiệp và các dự án lắp đặt hệ thống đường ống, chúng ta thường hay bắt gặp các loại ống, vật tư công nghiệp, co hàn tiêu chuẩn sch. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu về tiêu chuẩn này. Vậy Tiêu chuẩn SCH là gì? Tầm quan trọng của nó trong việc đo lường chất lượng là gì? Trong bài viết này Công ty Vật tư công nghiệp Nguyễn Trương sẽ gửi đến Quý khách hàng các thông tin hữu ích và liên quan chính xác nhất về chỉ số đo lường này nhé!

Co hàn tiêu chuẩn SCH là gì?

co hàn tiêu chuẩn

Co hàn 180 độ

SCH là ký hiệu gồm 3 chữ cái đầu của từ “Schedule”hay “Sched” đây là một chỉ số chỉ độ dày của ống đi kèm với kích thước của ống danh định (NPS – nominal pipe size).

>>> Xem thêm: Co hàn sch là gì? Đặc điểm của co hàn sch

Chỉ số SCH

Tiêu chuẩn SCH còn được gọi là tiêu chuẩn độ dày sch, tiêu chuẩn của ống thép sch. Đây là chỉ số danh định được dùng để xác định mức độ dày của thành ống được thống kê thành một bảng biểu.

Khi chỉ số SCH càng tăng, có nghĩa là thành ống càng dày từ đây làm tăng độ bền cơ học và cho phép cút hàn sử dụng trong môi trường có áp lực cao. Ngoài ra, Các ống và cút hàn có cùng tiêu chuẩn SCH thì đường kính càng lớn, thành càng dày. Dựa theo tiêu chuẩn SCH ta có thể đổi ra các đơn vị đo khác nhau như DN, mm, phi, Ich,…

Các con số 10,20,40,80,…

Các con số 10, 20, 40, 80,… sau SCH thực chất là các con số mang tính chỉ định danh nghĩa và đại diện cho mức độ dày của thành cút hàn. Với mỗi co hàn có kích thước NPS khác nhau thì dù cùng một chỉ số SCH vẫn sẽ có giá trị độ dày thành cút hàn khác nhau.

Hiện nay tại Việt Nam và Cơ sở Nguyễn Trương cung cấp thì tiêu chuẩn co hàn thép SCH20 và co hàn thép tiêu chuẩn SCH40 là 2 tiêu chuẩn co hàn thường được dùng nhất. Các trường hợp co hàn SCH80 thường ít được ứng dụng hơn.

>>> Tham khảo thêm: Co hàn sch10 là gì?đặc điểm và ứng dụng

Điểm nổi bật của co hàn tiêu chuẩn sch

co hàn thép tiêu chuẩn sch

Co hàn thép tiêu chuẩn sch

Mục đích của co hàn tiêu chuẩn SCH được sử dụng để hợp thức hóa các tiêu chuẩn của co hàn thép đúc và được dùng để quy đổi các đơn vị, giúp chúng kết nối các đường ống lại với nhau được chính xác, hiệu quả nhất. Khi chỉ số SCH càng lớn thì có nghĩa là thành ống sử dụng và co hàn sử dụng sẽ càng dày và càng tăng độ bền cơ học của chúng từ đó cho phép chúng làm việc trong nhiều điều kiện nhiệt độ và môi trường khắc nghiệt hơn: áp lực lớn và nhiệt độ cao.

Khi quý khách tham khảo và đặt hàng tại công ty chúng tôi, quý khách sẽ được đội ngũ tư vấn và hỗ trợ về kích thước đường ống muốn lắp đặt để từ đó chọn mua loại co hàn tiêu chuẩn sch phù hợp với kinh phí nhất.

>>> Xem ngay: Ứng dụng quan trọng của co hàn công nghiệp

Những giá trị quy đổi của co hàn tiêu chuẩn sch

Theo quy định chung thì độ dày của thành ống và thành co hàn sẽ sử dụng bộ 4 chỉ số chỉ thị dưới đây:

  • Standard (STD)
  • Double Extra Strong (XXS)
  • Extra Strong (XS)
  • Tiêu chuẩn SCH

Trong một hệ thống đường ống tiêu chuẩn về kích thước của co hàn sẽ có một chỉ số tiêu chuẩn kích thước tương tự nhau, cụ thể như:

  • Đối với hệ thống giá trị quy đổi, chỉ số IPS tương tự với giá trị NPS
  • Chỉ số tiêu chuẩn STD tương tự với tiêu chuẩn SCH40S
  • Chỉ số tiêu chuẩn (XS) tương tự với giá trị tiêu chuẩn SCH80S/80
  • Chỉ số tiêu chuẩn (XXS) là dày hơn so với lịch 160 sẽ cho chúng ta giá trị từ NPS 1/8 đến NPS 6

Mua co hàn tiêu chuẩn sch giá tốt

Bài viết trên đây công ty vật tư công nghiệp Nguyễn Trương đã tổng hợp các thông tin chi tiết các kiến thức quan trọng về tiêu chuẩn SCH và độ dày của các co hàn được quy định theo tiêu chuẩn đo lường SCH. Hy vọng các kiến thức này sẽ cung cấp đến quý bạn đọc các thông tin bổ ích, giúp bạn lựa chọn ra loại co hàn tiêu chuẩn sch phù hợp nhất.

co hàn công nghiệp cỡ lớn

co hàn công nghiệp cỡ lớn

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo và đặt hàng các loại co hàn công nghiệp tiêu chuẩn sch vui lòng tham khảo qua website: https://thepnguyentruong.com/ . Tại đây, chúng tôi luôn cập nhật mới nhất các sản phẩm vật tư co thép hàn công nghiệp và các mức giá chi tiết. Nếu cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi qua thông tin sau đây nhé!

CTY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP NGUYỄN TRƯƠNG

ĐỊA CHỈ: số 354 Quốc lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân

SĐT: 0948.086.812

EMAIL:  nguyenthu291286@gmail.com

Bài viết liên quan