Co hàn sch là gì? Đặc điểm của co hàn sch

Chúng ta thường thấy SCH xuất hiện rất nhiều trên trang mô tả ống thép, phụ kiện đường ống và mặt bích. Vậy thì ý nghĩa của co hàn SCH là gì? Chúng có những đặc điểm nào và được ứng dụng ra sao? Hãy cùng Vật liệu xây dựng Nguyễn Trương tìm hiểu bài viết sau đây.

Co hàn sch là gì?

co hàn sch

Cút hàn sch là gì?

Co hàn sch là phụ kiện đường ống, nối 2 đoạn ống với nhau cho phép chúng thay đổi hướng, kiểm soát dòng chảy và thay đổi đường kính của ống. Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống đường ống dẫn nước và các đường ống khác.

Thực chất, SCH là tên viết tắt của Schedule, là ký hiệu độ dày thành ống của phụ kiện ống và ống thép tiêu chuẩn Mỹ . Nó không phải là một phép đo thực tế, mà là một con số hướng dẫn dựa trên công thức độ dày của tường.

Danh sách các co hàn sch được sử dụng phổ biến ngày nay như: sch10, sch20, sch40, sch80…

Cấu tạo của co hàn sch là gì?

cấu tạo của co hàn sch

Cấu tạo của co hàn sch là gì

Cấu tạo:

Co hàn sch được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau như inox, thép, thép mạ kẽm, thép nung nóng,nhựa HDPE, PVC… do vậy chúng có khả năng làm việc ở các môi trường dung chất có liên quan đến hóa lý cao.

Bên cạnh việc đa dạng về chất liệu, chúng cũng có nhiều kích thước khác nhau. Vì thế, chúng có thể lắp đặt và sử dụng cho rất nhiều các loại đường ống làm việc ở nhiều môi trường chất khác nhau.

Các loại co hàn sch được chế tạo từ dạng đúc nguyên khối có khả năng làm việc trong các hệ thống đường ống có áp suất lớn và nhiệt độ cao rất tốt và tối ưu, chúng giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: DN15 – DN1200
 • Vật liệu: inox, thép đen, thép mạ kẽm hoặc nhựa HDPE, PVC.
 • Tiêu chuẩn kết nối: BS, KS, JIS, WPB ANSI B16.9
 • Hoạt động ở nhiệt độ: -20 – 300 độ C.
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25, PN40,…
 • Độ dày: sch10, sch20, sch40, sch80, sch160…
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc,Trung Quốc, Việt Nam.

Ứng dụng của co hàn sch là gì

ứng dụng của co hàn sch

Ứng dụng của co hàn sch là gì

 • Ứng dụng rất nhiều trong hệ thống đường ống của các nhà máy năng lượng, thủy điện, nhiệt điện hay các nhà máy năng lượng mặt trời.
 • Co hàn sch được lắp đặt và sử dụng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, lưu thông dòng lưu chất có tính oxi hóa và tính ăn mòn cao.
 • Ứng dụng trong các hệ thống đường ống của ngành công nghiệp xăng dầu, khí đốt và các khu vực khai thác khoáng sản.
 • Ngoài ra sản phẩm này còn xuất hiện trong các đường ống vận chuyển chất của các nhà máy luyện kim.
 • Trong nhiều ngành công nghiệp khác như đóng tàu, sản xuất hoạt động tàu thủy cũng không thể thiếu sự góp mặt của các phụ kiện co hàn
 • Một ứng dụng phổ biến không thể không nhắc đến của co hàn sch đó là chúng được ứng dụng trong các hệ thống cấp thoát nước của các khu công nghiệp, khu đô thị hay công trình xây dựng.

Bài viết trên đây đã giải thích ý nghĩa của co hàn sch và đề cập đến các đặc điểm, thông số kỹ thuật cũng như ứng dụng thực tế của sản phẩm. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào khác hay muốn tìm hiểu thêm về các loại co hàn. Vui lòng liên hệ ngay cho Vật liệu công nghiệp Nguyễn Trương qua thông tin liên hệ dưới đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để được hỗ trợ quý khách hàng.

Tham khảo thêm bài viết:

Đặc điểm và ứng dụng của co hàn thép

Địa chỉ cung cấp co hàn 90 độ uy tín

Đặc điểm và các ứng dụng của co hàn 45 độ

CTY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP NGUYỄN TRƯƠNG

Địa chỉ: 354 Quốc lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân

SĐT: 0948.086.812

Email: nguyenthu291286@gmail.com

Bài viết liên quan