Các đặc tính ưu việt của loại co hàn inox

Vật liệu inox (thép không gỉ) từ xưa đến nay luôn là loại vật liệu đứng trước thử thách của thời gian, ngày càng chiếm vị thế cao ngay cả khi các vật liệu khác xuất hiện. Chính vì thế mà chúng được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Co hàn inox là một trong những ứng dụng phổ biến của vật liệu inox. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại phụ kiện này.

Co hàn inox là gì?

Co hàn inox

Cút hàn inox

Đây là một loại phụ kiện đường ống chế tạo từ vật liệu inox, chúng được lắp đặt giữa hai đoạn đường ống để cho phép thay đổi hướng, thường tạo thành một góc 90 độ hoặc 45 độ hay 180 độ. Các đầu có thể được gia công để hàn đối đầu, có ren, hoặc có rãnh,… Khi hai đầu có kích thước khác nhau, khớp nối được gọi là cút hàn giảm tốc và áp suất dòng chảy.

Các đặc tính ưu việt của loại co hàn inox

co hàn làm từ inox

Các đặc tính ưu việt của loại co hàn làm từ inox

Chống lại vết bẩn và chống ăn mòn

Ăn mòn là kẻ thù chính của các loại đường ống nói chung và cút hàn kim loại nói riêng. Bề mặt bên ngoài của cút hàn thép, sắt có thể bị phân hủy do đất và tia UV. Các bức tường bên trong của đường ống được làm từ các vật liệu khác sẽ có xu hướng bị rỉ sét, bị hư hỏng do mài mòn hoặc tích tụ các mảnh vụn. Nhưng nhờ vào đặc tính chống ăn mòn của thép không gỉ, điều này ít phổ biến hơn nhiều. Điều này mang lại lợi thế cho inox hay còn gọi là thép không gỉ khi nói đến các ứng dụng như phân phối nước vệ sinh hoặc các ứng dụng trong bệnh viện.

Bền, ít bảo trì

Inox (thép không gỉ) là loại sản phẩm lâu bền sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ. Nó là một vật liệu đáng tin cậy, dễ bảo trì và lắp đặt. Thép không gỉ có khả năng bảo trì thấp và do đặc tính chống ăn mòn của nó. Thép không gỉ có thể xử lý ở nhiệt độ khắc nghiệt. Bằng cách thêm các vật liệu khác nhau vào thép không gỉ cho phép thành cút hàn mỏng hơn, đồng nghĩa với việc giảm trọng lượng thêm vào thành phẩm, khiến nó trở nên lý tưởng cho nhiều mục đích sử dụng thương mại và công nghiệp.

Thẩm mỹ

Không chỉ co hàn inox mà đường ống hay các phụ kiện khác làm bằng inox(thép không gỉ) đều là một lựa chọn tuyệt vời cho các cơ sở thương mại vì vật liệu này có vẻ ngoài sáng bóng tự nhiên và trang nhã, mang lại vẻ thẩm mỹ cao.

Thân thiện với môi trường

Trong thực tế, cút hàn inox (thép không gỉ) không cần phải được phủ hoặc lót thêm bất kỳ vật liệu nào, không giống như các vật liệu cút hàn hay đường ống khác. Khi bạn cần thay thế, cút hàn inox có thể tái chế 100%, giảm tác động đến môi trường. Có tới 50% tổng số thép không gỉ mới được sản xuất tại Hoa Kỳ được làm từ kim loại phế liệu tái chế.

Ứng dụng của co hàn inox trong ngành công nghiệp

co hàn inox trong công nghiệp

Ứng dụng của cút hàn inox trong ngành công nghiệp

Hiện nay, cút hàn inox được sử dụng trong hệ thống đường ống nhà máy ở rất nhiều lĩnh vực như:

  • Nhà máy sản xuất bia, rượu…
  • Nhà máy sản xuất xăng dầu, khí nén,…
  • Nhà máy xử lý hóa chất
  • Ngành công nghiệp luyện kim
  • Ngành công nghiệp đóng tàu
  • Các ngành xây dựng
  • Lĩnh vực phòng cháy chữa cháy

Hy vọng những thông tin về đặc tính của loại cút hàn làm từ vật liệu inox cũng những các ứng dụng của cút hàn inox mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bạn khi lựa chọn loại cút hàn lắp đặt cho công trình của mình.

Tham khảo bài viết:

Đặc điểm và các ứng dụng của co hàn 45 độ

Báo giá co hàn Nguyễn Trương mới nhất 2022

Địa chỉ cung cấp co hàn 90 độ uy tín

CTY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP NGUYỄN TRƯƠNG

Địa chỉ: 354 Quốc lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân

SĐT: 0948.086.812

Email: nguyenthu291286@gmail.com

Bài viết liên quan