TÊ ĐỀU HÀN ASTM

Liên hệ

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP NGUYỄN TRƯƠNG

ĐỊA CHỈ : SỐ 82 ĐƯỜNG 18 , P. BÌNH HƯNG HÒA , Q. BÌNH TÂN , TP.HCM

KHO HÀNG : SỐ 12/28 ĐƯỜNG 18 , P. BÌNH HƯNG HÒA , Q. BÌNH TÂN , TP.HCM

ĐIỆN THOẠI : 0948.086.812   –    0934 086 812  –   0968 086 812 

MAIL : nguyenthu291286@gmail.com

WEB : https://thepnguyentruong.com    –    tecomatbich.com

NT – AN TÂM ĐỂ SẢN XUẤT – KẾT NỐI SỰ THÀNH CÔNG

TÊ ĐỀU VÀ TÊ GIẢM

Mục đích chính của Tee là tạo ra một nhánh 90 ° từ đường ống chính. Có 2 loại thông dụng đó là tê đều và tê giảm. Các tee đều (hoặc tee thẳng) được sử dụng vì nhánh có cùng đường kính với đường ống. Các tee giảm được sử dụng như nhánh có đường kính nhỏ hơn như ống chạy.

Kích thước và tiêu chuẩn

Khi chúng ta nói về một tee NPS 3, một tee bằng hoặc đều được dự định. Với một tee NPS 3 x 2, một tee giảm được dự định. Mặc dù, Chính thức một tee giảm sẽ được chỉ định bởi 3 đường kính, cụ thể là 3 x 3 x 2 (A x B x C). Thước đo A và B là viết tắt của Kích thước ống danh nghĩa của Run-pipe, thước đo C là viết tắt của kích thước ống danh nghĩa của nối rẽ nhánh.

Chỉ định này thực sự là thừa, nhưng xuất phát từ thời điểm tee ở 3 đầu đường kính khác nhau, chẳng hạn như
4 x 3 x 2 (A x B x C). Trong việc thực hiện này tất nhiên là cần thiết, để xác định 3 kích cỡ khác nhau.
Đó là loại tee có lẽ không còn nữa. Áp dụng một tee bằng nhau với một bộ giảm đồng tâm hoặc lệch tâm bây giờ là cách thông thường.

Một Tee đều hoặc bằng nhau có sẵn cho tất cả các đường kính phổ biến.
Một Tee giảm được sử dụng cho các đường kính không được sản xuất cùng nhau
Ví dụ: một tee giảm NPS 6 x 4 là một mặt hàng tiêu chuẩn cho hầu hết các nhà cung cấp, nhưng một tee giảm NPS 16 x 2 có thể không có sẵn bởi bất kỳ nhà cung cấp nào.
Nó cũng sẽ không kinh tế khi sử dụng tee NPS 16 với đầu giảm NPS 2; trong những trường hợp như vậy,

Sản xuất TEES hàn mông

Giới thiệu về hình thành nóng

Các phương pháp chính của gia công nóng là đùn, vẽ, rèn và cán. Cán là quá trình hình thành được sử dụng rộng rãi nhất, mặc dù một số hạn chế có thể áp dụng cho quy trình. Cán chủ yếu bao gồm ba loại chính: cán phẳng, cán hình (với các rãnh cuộn được thiết kế đặc biệt) và cán ống (bao gồm cả xuyên). Việc rèn có thể được phân loại thành hamming, nhấn, v.v.

Việc rèn có thể được thực hiện dưới búa, trong máy ép và máy nâng cơ hoặc bằng phương pháp được gọi là rèn cuộn. Ép thường bao gồm việc sản xuất các vật phẩm rèn trong máy ép thủy lực. Đùn thường được thực hiện trong máy ép thủy lực ép thép nóng qua khuôn. Cán được thực hiện trong các nhà máy cán của nhiều loại.

Hai lý do chính để thực hiện hình thành kim loại ở nhiệt độ cao (gia công nóng) là để giảm tải hình thành thông qua việc giảm sức kháng của thép đối với biến dạng và phát triển các cấu trúc luyện kim ưa thích cho độ bền và độ dẻo của sản phẩm hoàn thiện.

Phương pháp sản xuất phù hợp nhất của sản phẩm sẽ được quyết định khi xem xét về chất liệu, kích cỡ, hình dạng, cách sử dụng, tiêu chuẩn và các đặc tính khác của nó.

Có rất nhiều quy trình để sản xuất phụ kiện hàn mông, một số ví dụ được liệt kê như sau.

Phương pháp ép đùn TEES (Hình thành nóng)

Quá trình ép đùn nóng bao gồm việc bao bọc một miếng kim loại, nung nóng đến nhiệt độ rèn, trong một buồng gọi là “thùng chứa” có một điểm chết ở một đầu với hình dạng của phần hoàn thiện mong muốn và tạo áp lực lên kim loại qua đầu đối diện của container. Kim loại được buộc thông qua lỗ mở, hình dạng mà nó giả định trong mặt cắt ngang, vì kim loại chảy dẻo dưới áp lực lớn được sử dụng.

Áo thun sử dụng nguyên liệu thô có đường kính lớn hơn thành phẩm, ổ cắm nhánh được đùn ra từ ống trong khi thân chính đang được ép. Độ dày thành của ổ cắm cũng có thể được điều chỉnh khi cần thiết. Áp dụng cho tees với đường kính lớn, độ dày thành nặng và / hoặc vật liệu đặc biệt với khả năng làm việc đầy thách thức không thể sản xuất bằng phương pháp phồng thủy lực.